Logo Cáp Thép
Mục lục ẩn

Cáp thép làm cầu treo như tên gọi của nó được sử dụng để thi công cầu treo. Cầu treo chủ yếu gồm hai loại: cầu treo dây võng, cầu treo dây văng. Mỗi loại có đặc điểm riêng biệt khác nhau. Nhưng đều có đặc điểm chung là sử dụng cáp thép để làm kết nối chịu lực cho cầu. Lịch sử của cầu treo có nguồn gốc từ rất lâu đời. Ngược về quá khứ những năm 1595 ở Croatia người ta đã tìm thấy được bản vẽ đầu tiên của loại cầu treo dây văng. Ở châu Á thì cầu treo đã sớm xuất hiện, tuy chủ yếu từ dây thừng nhưng chứng minh ý tưởng về cầu treo đã xuất hiện từ lâu đời.

Cáp thép ở cầu treo dân sinh được dùng để làm bộ phận chịu lực quan trọng của cầu treo. Ở mỗi loại cầu treo thì cách kết nối của dây cáp thép với dầm cầu khác nhau.

Ở cầu treo dây võng (suspension bridge) thì cáp được chia ra làm cáp chủ và cáp lan can. Cáp chủ được bắc ngang cầu qua trụ cầu. Rồi cáp này được kết nối với tăng đơ neo giằng ở hai đầu cầu. Cáp lan can được kết nối với cáp chủ theo chiều dọc và kết nối với dầm cầu. Cáp này giúp chia đều lực tác động lên cáp chủ giúp tăng độ chắc chắn của cầu.

Ở cầu treo dây văng (Cable-stayed bridge) thì cáp thép được sử dụng sử dụng để kết nối trực tiếp giữa trụ cầu và dầm cầu. Ở mỗi mỗi dây thì người ta dùng tăng đơ neo giằng để kết nối dầm cầu và cáp thép.

Cấu tạo cáp thép cầu treo.

Loại cáp chủ yếu để làm cầu treo là loại 6×36+IWRC mạ kẽm xuất xứ từ Hàn Quốc. Loại này là sản phẩm rất được ưa chuộng vì giá thành tốt so với thời gian sử dụng. Chất lượng của cáp cũng rất được đảm bảo.

Sản phẩm gồm có 6 tao cáp, mỗi tao cáp gồm 36 sợi bằng thép carbon cao cấp. Bên ngoài các sợi cáp được mạ kẽm bằng phương pháp phân cực nên đảm bảo tối đa độ bền của cáp.

Báo giá cáp thép cầu treo

Các loại sản phẩm sắt thép nói chung và các vật tư cáp thép nói riêng như cáp thép, khóa cáp, tăng đơ, sàn grating steel… đều có giá biến động theo các yếu tố như là lạm phát, cung cầu thị trường cũng như biến động về chính sách nhập khẩu của thép. Vì vậy giá cả hàng hóa mỗi lúc mỗi khác nhau. Số lượng hàng hóa quý khách đặt cũng ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm. Số lượng càng lớn thì chính sách chiết khấu của giá thành sản phẩm càng lớn.

Vì vậy để báo giá cáp thép cầu treo chính xác nhất và nhanh nhất xin liên hệ với hotline: 0989 992 725

 

Contact Me on Zalo
0989 992 725