Logo Cáp Thép

7 công dụng của tăng đơ cáp – Bạn đã biết?

Tăng đơ cáp là một loại phụ kiện cáp thép được sử dụng với mục đích căng dây cáp thép. Đồng thời có thể tạo sự kết nối giữa các sợi dây cáp với nhau khi cần thiết hoặc giữa khung cố định và đầu dây cáp. Công dụng của tăng đơ được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống từ vận tải, xây dựng, viễn thông …đều cần đến nó.

Cấu tạo của tăng đơ cáp

Tăng đơ cáp có cấu tạo gồm 2 bộ phận là phần thân và 2 đầu. Phần thân được thiết kế 2 thanh dọc nối liền với nhau và được đục ren. Hai đầu tăng đơ thiết kế théo dạng vít ren vừa vặn để lắp vào phần đục ren ở thân. Đầu tăng đơ thường có hình dạng đầu tròn, đầu móc hoặc đầu ma ní…

Tăng Đơ Cáp 2 Đầu Tròn

Tăng đơ thường được làm từ các chất liệu như inox, thép mạ kẽm, tăng đơ đen… Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn hình dạng đầu tăng đơ và chất liệu.

Ứng dụng của tăng đơ cáp trong cuộc sống

Mặc dù chỉ có chức năng chính là căng cáp nhưng ứng dụng của chúng thì rất đa dạng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Ta có thể kể đến các ngành nghề sau đây:

Ứng dụng trong ngành xây dựng:

Hầu hết ở các công trình thường có các lưới che chắn phần thô của công trình, hoặc một số nơi còn thiết kế cả lưới an toàn để đảm bảo an toàn lao động. Các lưới này thường được làm từ dây cáp thép hoặc lưới kết hợp dây cáp. Chính vì vậy tăng đơ được sử dụng đê căng dây cáp giúp làm căng các tấm lưới.

Loại dây cáp hay được sử dụng cùng với tăng đơ là loại cáp thép chịu lực, có tính chịu lực tốt, chắc chắn để đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như công trình xây dựng.

Tăng Đơ Cáp inox

Ứng dụng đối với ngành viễn thông:

Các cột cáp thu phát sóng viễn thông thường được cố định bằng cách sử dụng các sợi cáp cứng nối với neo cáp. Tăng đơ cáp có vai trò nối cáp vào neo cáp với nhau. Sau một thời gian dài sử dụng cộng với tác động của thời tiết, dây cáp bị chùng dễ làm xiêu vẹo hoặc đổ trụ. Lúc này tăng đơ có nhiệm vụ giúp điều chỉnh lại độ căng dây cáp, đảm bảo được kết cấu như ban đầu.

Ứng dụng của tăng đơ trong vận tải:

Trong ngành công nghiệp vận tải, nâng hạ thường phải vận chuyển các loại hàng hoá trọng tải lớn lên xuống. Vì vậy người ta kết hợp tăng đơ và ma ní để neo giữu hàng hoá dễ dàng hơn. Tuỳ vào tải trọng hàng hoá mà người ta lựa chọn loại ma ní, taưng đơ và cáp thép phù hợp để đảm bảo chắc chắn, an toàn khi sử dụng.

Tăng đơ cáp thép trong sân thể thao:

Trong các sân bóng tăng đơ cáp thường được dùng để căng lưới chắn sân hoặc lưới chắn bóng. Các loại lưới này sau một thời gian sử dụng có sự ảnh hưởng của lực sẽ có hiện tượng bị chùng. Việc sử dụng tăng đơ có tác dụng phục chỉnh lại độ căng cho lưới đảm bảo thẩm mỹ hơn cho sân bóng.

Tăng Đơ Cáp Thép Mạ Kẽm

Ứng dụng của cáp thép trong giàn khoan khai khoáng:

Trong các giàn khai khoáng thì tăng đơ thép cũng thường được dùng chung với xích thép hoặc cáp chịu lực lớn trong các giàn khai khoáng. Các tăng đơ này có tác dụng neo giữ máy móc hoặc các cáp trong máy móc để cố định chắc chắn hơn.

Đây là một lĩnh vực mà tăng đơ được sử dụng rất nhiều. Ngoài ra các sản phẩm như ma ní, móc treo cũng được ứng dụng rất rộng rãi. Loại được sử dụng trong các giàn cáp này thường là loại tăng đơ cáp loại lớn với độ chịu lực cao.

Ứng dụng  trong nông nghiệp:

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho cây trồng các nhà vườn thường đầu tư các nhà lưới nông nghiệp chống côn trùng. Hoặc làm các giàn cho loại cây leo. Các loại lưới và giàn này được căng nhờ sự góp công của tăng đơ cáp thép. Sau mỗi mùa vụ cáp thường được làm căng lại và tái sử dụng cho những mùa tiếp theo.

Tăng Đơ Cáp 2 Đầu Móc

Ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản:

Trong thủy sản tăng đơ được dùng để căng lưới lan nuôi tôm. Lưới lan là loại lưới có tác dụng che nắng, che mưa cho ao nuôi tôm. Các lưới này sau một thời gian sử dụng sẽ bị trùng, khi đó việc căng cáp lên bằng tăng đơ sẽ phục hồi điều chỉnh độ căng hợp lý cho lưới lan.
Quý khách hàng có nhu cầu mua tăng đơ cáp thép hoặc các loại mặt hàng cáp thép, phụ kiện cáp thép xin vui lòng liên hệ Tổng Kho Cáp Thép. Hiện nay chúng tôi cung cấp các mặt hàng trên thị trường như: Cáp thép chống xoắn, Cáp lõi đay, cáp lõi thép… Từ các loại cáp thép 1mm, cáp thép 2mm…cho đến cáp thép 20mm, cáp thép 22mm… Và các loại phụ kiện cáp thép khác như: Ma ní, khoá cáp, móc cẩu, dây xích….
____________________

Công ty TNHH Cáp Thép Miền Bắc
Hotline: 0989.992.725
Email: capthephanoi68@gmail.com
Địa chỉ: Km12, Quốc lộ 1A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

 

Bài viết liên quan

Bảng giá cáp thép bọc nhựa mới nhất năm 2022

Bảng giá cáp thép bọc nhựa mới nhất năm 2022

Cáp thép bọc nhựa là loại cáp thép được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp như xây…
Cáp bọc nhựa và 5 ứng dụng tuyệt vời của nó

Cáp bọc nhựa và 5 ứng dụng tuyệt vời của nó

Cáp bọc nhựa hay còn gọi là cáp lụa mềm là một loại cáp thép được bao bọc bởi một…
Ưu điểm của cáp vải cẩu hàng trong đời sống

Ưu điểm của cáp vải cẩu hàng trong đời sống

Cáp vải cẩu hàng hay còn gọi là dây vải cẩu hàng ngày càng được các nhà vận tải ưa…

Tư vấn chọn cáp chủ lực – cáp cầu treo an toàn – hợp lý

Cáp thép làm cầu treo như tên gọi của nó được sử dụng để thi công cầu treo. Cầu treo…
Cáp Thang Máy Thông Minh Đang Là Xu Hướng

Cáp Thang Máy Thông Minh Đang Là Xu Hướng

Cáp thang máy được các chuyên gia kết nối thu thập phân tích góp phần nâng cao độ an toàn…
Tiêu Chuẩn Chất Lượng Của Cáp Cứng Viễn Thông Cao Cấp

Tiêu Chuẩn Chất Lượng Của Cáp Cứng Viễn Thông Cao Cấp

Để góp phần tạo nên ngành viễn thông phát triển và đảm bảo cho mạng lưới giao thông liên lạc…
Contact Me on Zalo
0989 992 725